ในการทำเว็บไซต์ให้ประสบความสำเร็จ นอกจากการตลาดแล้ว สิ่งที่ เจ้าของเว็บไซต์ควรพิจารณา ก็คือ

 

1. มุ่งเน้น SEO
เราควรทำความเข้าใจก่อนว่า search engine optimization (SEO) เป็นแนวทางการปฏิบัติที่ดีที่สุดที่เว็บไซต์ของคุณ จะก้าวสู่ระดับต่อไป วิธี SEO ไม่เพียงแต่จะทำให้เว็บไซต์ของคุณประสบความสำเร็จในแบบองค์รวม แต่ยังจะทำให้เว็บไซต์ของคุณมีโอกาสที่จะถูกค้นพบโดยง่ายในหน้ากูเกิล (เทคนิค SEO ผู้อ่านสามารถ ส่งคำถามได้ทาง อีเมลลหรือ Chat ให้กับ ณัฏฐ์ชัย ผู้เขียนหนังสือ “คัมภีร์ SEO”

หลัก ๆ ของ SEO ผู้ใช้งานเว็บไซต์ควรที่จะคำนึงถึง ลิ้งค์ภายนอก (Internally link) และลิ้งค์ภายใน (Externally link)

 

2. ให้ความใส่ใจกับ Backlinks
การมีคอนเทนต์ก็เป็นเรื่องดี แต่ นอกจากคอนเทนต์ที่ดีแล้ว ในความเป็นจริง Backlinks เป็นวิธีที่ดีในการทำให้เว็บไซต์ของคุณ ปรากฏในหน้าแรกของผลการค้นหาของ Google โดยวิธีการที่ดีก็คือ การ ใช้ ลิ้งค์ที่มีคุณภาพลิ้งค์กลับเข้ามาหาในเว็บไซต์ของคุณ นอกจากจะเพิ่มคะแนนให้เว็บไซต์คุณแล้ว ยังจะเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับเว็บของคุณอีกด้วย

 

3. การสร้างแบรนด์ให้กับเว็บไซต์ของคุณ
ข้อนี้ก็สำคัญเช่นกัน กับการที่ลูกค้าจะได้รู้จักกับเว็บไซต์ของคุณ แต่อย่างไรละ การสร้างเอกลักษณ์ตั้งแต่โครงสร้างยันเนื้อหาเว็บไซต์ก็มีส่วนสำคัญ รายละเอียดอื่นๆ เช่น โทนสี ของเว็บไซต์ ธีมเว็บไซต์ สำนวนการเขียน ทั้งหมดนี้ก็เป็นส่วนสำคัญที่ ผู้ชมหรือลูกค้าเว็บไซต์คุณจะให้ความสนใจ

 

4. การใช้ Social Media ให้ได้ประสิทธิภาพ
การที่เว็บไซต์คุณเกิดความสวยงามแล้ว และจะทำอย่างไรให้ มีการส่งเว็บไซต์คุณให้ออกสู่ สาธารณชน เป็นจำนวนมาก นั่นคือ การใช้ Social Media อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง เช่น การใช้สื่อที่มีคนเข้าเป็นจำนวนมาก เช่น ถ้าคุณ ต้องการ จะรับคนเข้าทำงาน คุณจะไปลงรายละเอียด กับเว็บไซต์ที่มีคนเยี่ยมชมเป็นจำนวนน้อยหรือจำนวนมากละ ในสมัยนี้ สิ่งอำนวยความสะดวกมันเยอะแยะไปหมด เพราะมีเครื่องมือต่างๆ ให้เลือกใช้มากมาย เช่น ของ Facebook ก็มี Facebook Boost ของ Line ก็มี Line @ ของ Google ก็มี Google Adwords , SEO , Google Suite เยอะแยะไปหมด

 

บทความโดย siriwebsite